Những thủ tục gì khi đi du học New Zealand

"xứ kiwi" là một nước nói tiếng Anh với dân số khoảng chừng 4.7 triệu người và luôn xuyên được bình chọn là đất quốc gia có đời sống phát triển, an ninh, dễ sống cấp nhất toàn thế giới. Nơi đây cũng được đánh giá cao cho hệ thống giáo dục khi xếp hạng trong Top 16 quốc gia có hệ thống giáo dục cấp cao hiệu quả nhất toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Trường Đại học nhưng cả 8 Trường của ""xứ kiwi"" đều công nhận thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, ĐH Auckland (#82), đại học Otago (#151), ĐH Canterbury (#214), Đại học Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), ĐH Massey (#316), Đại học Lincoln (#319) và ĐH Công nghệ Auckland (#441 – 450). du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội tại lại làm việc một năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, du học là cả 1 quá trình dài đầu tư chu toàn và đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng để nâng cao cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?

Có 3 yếu tố chính chúng ta cần phải chuẩn bị trước khi chọn du học ở bất kỳ đất nước nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, phí du học và visa đi du học ""xứ kiwi"".

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở New Zealand, du học sinh nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

phổ thông

Dự bị ĐH

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

tốt nghiệp phổ thông trung học, IELTS 6.0

Sau Đại học

hiệu quả nghiệp đại học, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp tới là điều kiện về phí du học

số tiền là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để tăng cường kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. kinh phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học chi phí và ăn ở các khoản kinh phí. Học số tiền là khoản tiền do nhà Học viện quy định cho tất cả khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo số tiền cho các hoạt động đào tạo. Còn sinh hoạt tiền là khoản tiền chúng ta cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn ở, đi lại… cả quá trình thời gian du học tại New Zealand. Tùy vào cấp đào tạo, nhóm ngành các bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức phí các bạn cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học các khoản kinh phí

11.000 – 37.000 $ NZ/năm

(tùy chương trình và chuyên ngành đào tạo)
sinh hoạt các khoản kinh phí
1.000 – 1.200 đô New Zealand/tháng
(tùy vùng, TP. chọn học)

Tiếng Vương quốc Anh

Tiếng nước Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng UK chuyên sâu: 5.100 NZD/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

nổi tiếng là 1 trong những nước có chính sách đãi ngộ Học sinh hấp dẫn nhất toàn cầu, xứ sở chim Kiwi cho phép HSSV đi du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu trải nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ chúng ta nhận được dao động từ 14 – 15 NZD. có khả năng nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để bạn trau dồi khả năng giao tiếp, phát triển tiếng UK, tích lũy kinh nghiệm sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm phong phú đời sống tinh thần của mình.

Học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi đi du học ""xứ kiwi""


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để bạn du học tại xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa du học New Zealand chúng ta phải có trình độ tiếng UK tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ tại tại ""xứ kiwi"", các giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học ""xứ kiwi"" là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết Học sinh quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả những khoản các khoản kinh phí học tập lẫn sinh hoạt của chúng ta cả quá trình thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. mặt khác cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, bạn phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 1.250 đô New Zealand/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 $ NZ/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Đại diện tuyển sinh du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, chuẩn bị thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Trường, chọn ngành học học phù hợp với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Previous
Next Post »