Breaking

Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Phương pháp chăm sóc Em bé vào mùa đông đúng và tất cả nhất

Trở lại có loạt bài viết về chủ đề chăm sóc trẻ sơ sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Giúp cha mẹ có kiến thức chăm con công nghệ, cùng bé khỏe mạnh, bước qua những ngày lạnh khi mùa đông đang tới gần.

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông đề nghị chú ý những gì

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều đặc biệt quan trọng bởi có thời tiết lạnh trẻ dễ bị ốm, dễ bị mắc những bệnh liên quan tới đường hô hấp. Trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn yếu ớt, nếu cha mẹ chủ quan trong việc chăm sóc bé, bé sẽ dễ bị mắc 1 số bệnh như viêm phế quản, sổ mũi dẫn tới viêm họng, viêm tai giữa…

Phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Dưới đây là những phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông gần như nhất. Mẹ càng khiến cho rẻ bé càng khỏe mạnh, hạn chế tối đa khả năng bé bị ốm trong những ngày lạnh.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Giữ ấm là điều đầu tiên cha mẹ đề nghị chú ý. Trẻ sơ sinh ko giống như người to vì khả năng điều chỉnh thân nhiệt của trẻ còn kém. Trẻ ko có khả năng tự nâng cao nhiệt độ cơ thể khi bị mất nhiệt.

giữ ấm cho trẻ

Những công việc nhu yếu cha mẹ đề nghị khiến cho là đeo bao tay, đội mũ, mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên không hề bởi vậy mà cho trẻ mặc càng đa dạng càng rẻ.

trẻ mặc quá nhiều quần áo

Mặc quá đa dạng quần áo dễ khiến cho trẻ ra đa dạng mồ hôi, ko những thế còn khiến cho trẻ siêu khó chịu

Ví như thấy con đổ quá đa dạng mồ hôi thì có thể bé đang hơi nóng 1 chút. khi ấy mẹ đề nghị sử dụng khăn khô để lau mồ hôi cho bé. Việc lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên siêu quan trọng vì nếu ko mồ hôi có thể sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và khiến cho bé bị cảm lạnh. Từ cảm lạnh có thể sẽ dẫn tới viêm phổi.

Quy tắc 4 ấm 1 lạnh

Với 1 nguyên tắc về việc mặc quần áo cho trẻ mà bạn có thể tham khảo, ấy chính là quy tắc: 4 ấm 1 lạnh.

Với nghĩa là khi cho trẻ sơ sinh mặc quần áo, bạn đề nghị kiểm tra xem 4 bộ phận sau của trẻ có được ấm hay ko. ấy là: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm và bàn chân ấm.

Bạn sử dụng tay kiểm tra bốn bộ phận này của trẻ sơ sinh có được ấm hay ko. nếu thấy ấm có nghĩa là trẻ đã mặc đủ ấm. Còn 1 phần lạnh là phần đầu của trẻ. Thật ra không hề là lạnh mà là mát mẻ thì đúng hơn. Ám chỉ phần đầu của trẻ ko đề nghị đề nghị trùm kín mít và chỉ để lộ gương mặt. Phần đầu của trẻ bạn có thể để lộ ra để trẻ cảm thấy tha hồ và hạn chế gió là được.

Tắm cho trẻ đúng phương pháp vào mùa đông

Với đa dạng bậc phụ huynh cho rằng vào mùa đông thì tần suất tắm cho con sẽ giảm. Tuy nhiên việc này ko thực sự đúng vì việc tắm cho trẻ vào mùa đông vẫn siêu nhu yếu

Trẻ sơ sinh được tắm sẽ giúp cho da được thông thoáng, loại bỏ mồ hôi và những chất bẩn dính trên da bằn sản phẩm sữa tắm johnson baby https://tiki.vn/sua-tam-duong-am-johnson-s-baby-chua-sua-va-tinh-chat-gao-1000ml-p161219.html .

tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông – Trẻ vẫn đề nghị được tắm và đề nghị tắm đúng phương pháp

Việc tắm cho trẻ vào mùa đông đề nghị chú ý những điều sau:

  • Trước tiên, đề nghị tắm khoảng 3,4 lần 1 tuần là vừa đủ.
  • Thiết bị hai, trước khi tắm đề nghị bế con khoảng 10 phút để trẻ được ấm.
  • Thiết bị ba, ko đề nghị tắm cho trẻ khi bé mới thức dậy, bởi vì khi ấy nhiệt độ cơ thể của trẻ đang ở mức rẻ, trẻ chưa được tỉnh táo. nếu tắm đột ngột cho con thì con dễ bị cảm lạnh.
  • Thiết bị tư, thời gian tắm khoảng 5 tới 7 phút là vừa đủ. đề nghị tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió.
  • Thiết bị năm, đề nghị tắm từ dưới tắm lên. Tắm chân, tay trước rồi mới cho trẻ tiếp xúc có nước ở những phần bụng, ngực…Nên tắm xong mới gội đầu bởi nếu gội đầu trước thì có trẻ có thể trẻ sẽ khóc, khi ấy việc tắm cho trẻ sẽ gặp đa dạng cạnh tranh.
  • Thiết bị bảy, khi tắm đề nghị chú ý tới những phần cơ thể có đa dạng nếp gấp như nách, bẹn, cổ, mông.
  • Thiết bị tám, khi tắm xong đề nghị lau khô ngay cho bé bằng 1 loại khăn tắm loại to và cuốn kín cho trẻ. Thay quần áo tới đâu thì mở khăn ra tới ấy. khi tắm xong có thể bôi vào gan bàn chân và gan bàn tay của trẻ 1 chút dầu tràm.

Những chú ý khác

Về môi trường sống của trẻ

Nhiệt độ phòng trong mùa đông đề nghị để khoảng 28 độ. đề nghị ấm nhưng vẫn đề nghị thoáng và hạn chế bị gió lùa.

Mẹ có thể sử dụng điều hòa, quạt sưởi, lò sưởi nhưng ko được sử dụng bếp than, vì bếp than sinh ra loại khí CO2 khiến cho bé bị ngạt thở. những thứ này cũng ko đề nghị sử dụng liên tục 24/7. có những quãng thời gian nhiệt độ ấm lên thì có thể tắt thứ, hé cửa để phòng bé được thông thoáng.

Buộc phải thường xuyên thay tã cho bé

Buộc phải sử dụng loại tã giấy để được thoáng khí. Kiểm tra tã thường xuyên, hạn chế việc trẻ đi tè bị ướt khiến cho trẻ bị nhiễm lạnh hoặc nhẹ hơn là bị hăm tã bạn nên sử dụng Phấn em bé

Những lúc mặc quần áo cho trẻ, nếu thấy bé hay ngọ nguậy, khó chịu thì bạn hãy mở 1 vài nút áo phía bên trên để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Những lúc bế cho bé bú thì có thể đắp 1 loại khăn để hai mẹ con cùng ấm. khi trẻ bú cũng khiến cho thân nhiệt nâng cao – rẻ cho bé .

Với thể sử dụng kem dưỡng ẩm để thoa lên da cho bé.

Buộc phải cho bé ra ko kể tắm nắng vào khung giờ đẹp

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông vẫn là việc khiến cho nhu yếu và siêu rẻ cho bé vì bé sẽ hấp thụ được vitamin D. Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông đề nghị thực hiện vào khung giờ từ 9 tới 10 giờ sáng, còn mùa hè thì có thể từ 7 giờ tới trước 9 giờ sáng.

tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Buổi chiều, có thể cho trẻ ra ko kể từ 10 tới 15 phút vào khung giờ 3 giờ chiều tới 5 giờ chiều. những khoảng thời gian khác bạn ko đề nghị cho trẻ ra ko kể.

Trên đây là chia sẻ 1 số kinh nghiệm phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh https://www.johnsonsbaby.com.vn/cham-soc-tre-so-sinh . Bạn có thể ghi nhớ và áp dụng để bảo vệ trẻ qua những tháng nhận cảm có thời tiết lạnh.

Chúc những bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang