Breaking

Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Tất tần tật về nghề lập trình game

Danh sách ngành nghề lý tưởng nhất tại Mỹ
Theo nguồn tin CNN, ngành lập trình game đang giữ công việc thứ 2 trên top 10 những ngành lý tưởng nhất tại Mỹ. Trang này khá cung bậc thêm mức thu nhập trung bình năm của lập trình viên game là 79,000 USD, mức thu nhập cao nhất là 115,000 USD và tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm lại được dự báo là 19%.

 
Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Navitas 1Ngành lập trình game sẽ tăng trưởng lên 19% vào năm 2026
Xếp trong công việc top 3 còn có nghề kỹ sư phần mềm và nghề môi giới dầu mỏ. Bên cạnh đó, danh sách này khá nhắc lại các lĩnh vực hot được giới trẻ quốc tế yêu chuộng như: nhân viên bậc chứng nhận sáng chế, quản trị viên bệnh viện, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên quản lý cải tiến liên tục, nhân viên phát triển cơ sở dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin và giáo viên dạy Yoga.
Thêm vào đó, kênh truyền thông trên khá thực hiện một cuộc khảo sát thực tế về độ hài lòng cao trong công việc của những người làm trong ngành lập trình game. Cụ thể, đa số những người này đều cho biết họ giác cảm hài lòng nằm mức A vì được hưởng phúc lợi xã hội khá tốt và làm việc trong điều kiện áp lực thấp. Đây khá là những đặc trưng làm ngành lập trình game vượt lên đa số ngành khác để xếp công việc top 2 nghề lý tưởng đối với giới lao động Mỹ. vì vậy, du học Mỹ ngành lập trình game trong mỗi khi này là 1 chọn lựa khôn ngoan!
công việc cụ thể của một chuyên viên lập trình game là gì?
Nếu như công việc của kỹ sư phần mềm là đưa ra bản kế hoạch kiểu dáng cho những chương trình máy tính, công việc của nhà môi giới dầu mỏ là thương lượng về phù hợp đồng cho thuê quyền khai thác dầu mỏ và khí đốt giữa những bên có nguồn tài nguyên, thì công việc của một nhà lập trình game lại là những nhiệm vụ hoàn toàn khác.
Một lập trình viên game chuyên nghiệp buộc phải nắm rõ tất cả những khâu để hoàn thành dự án trò chơi công lập nghệ kể bằng giai đoạn phát triển ý tưởng, kiểu dáng kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D cho lại bước chơi thử game để tìm và khắc phục lỗi. Để làm được điều đó, mỗi một nhà lập trình phải nắm rõ những kiến thức nền tảng cơ bản như: Game Engine, C#... cho lại những kiến thức nâng cao về Unity Engine, XNA, ActionScript…
Trong mỗi khâu của quy trình trên, họ phải luôn giữ được niềm đam mê và hứng khởi với quốc tế thực tế ảo của trò chơi và luôn trong tâm thế sẵn sàng làm ra những điều mới mẻ. Như nhà kiểu dáng game Warren Spector từng nói: “dịp để lập trình ra một trò chơi có thủ pháp thể hiện hoàn toàn mới chỉ xuất hiện 1 - 2 lần trong một thế kỷ, Chính vì vậy những developer cần phải vô với sát sao và toàn tâm toàn ý với công việc”.
chúng ta có thể chớ say mê những trò chơi trên thiết bị PC hay là mobile song chắc hẳn chúng ta vẫn thường xuyên nghe người khác bàn tán về những cơn sốt game quốc tế mang tên Angry Bird, Roll the Ball, Dota; hay là gần đây nhất là Pokemon Go. Đây đều là sản phẩm trí tuệ của những người làm việc trong lĩnh vực lập trình game.
/
Triển vọng tương lai của ngành lập trình game
Trên quốc tế, ngành công lập nghiệp game hiện đang phát triển với tốc độ thần tốc với giá trị kinh tế lên lại hàng chục tỷ. Theo ước tính, con số này sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2017. Riêng tại Việt Nam, doanh thu lại bằng ngành công lập nghiệp game khá chiếm khoảng 233 triệu USD (vào năm 2014). có nghĩa là , dịp để những chúng ta trẻ tỏa sáng trong ngành này là chớ thiếu. chớ phải chỉ tại những đất nước phát triển như Mỹ thì những lập trình viên mới tìm ra đãi ngộ tốt. Mà ngay cả tại Việt Nam, những công ty game lớn khá chớ ngần ngại trả lương cao (khởi điểm bằng 8 lại 15 triệu/ tháng) để thu hút nhân lực có đủ chuyên môn.
với tốc độ tăng trưởng của ngành trong 10 năm lại được dự báo là 19%, nhờ xu hướng chuyển đổi mạnh sang mảng mobile game. Theo ước tính 6 tháng đầu năm 2016, mobile game đã mang về doanh thu cao hơn 10 tỷ USD so với game truyền thống. Thêm vào đó, điện thọai di động đang dần trở thành item cá nhân chớ thể thiếu của mỗi người và độ tuổi trung bình của người chơi hiện tại đã được nâng lên mốc 31 tuổi với số lượng phần lớn gấp đôi so với trẻ vị thành niên.
Điểm cực kì cuốn hút nhất của công việc này là sự đổi mới liên tục. Thế vì vậy công việc của những chuyên viên lập trình game chớ phải mỗi khi nào khá nhẹ nhàng và thoải mái. song , nếu chúng ta là người yêu chuộng những trò chơi công lập nghệ, cộng thêm khiếu mỹ thuật và tinh thần sáng tạo chớ ngừng nghỉ thì việc chính chúng ta sẽ là người tạo vì vậy những cơn sốt trong tương lai là điều hoàn toàn có thể!
Trích nguồn: duhocinec.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang