Breaking

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Những thay đổi luật làm thêm và cư trú Canada 2016

tương đối như Mỹ, Canada tương đối có quy định nghiêm ngặt đối cùng vấn đề làm cho thêm của sinh viên nước ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, sinh viên buộc phải có thị thực du học Canada cùng  thời gian học tối thiểu đó chính là nửa năm tại những trường tọa lạc trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường sự nghiệp part time.

mỗi khi có đủ những điều kiện trên, sinh viên thế giới sẽ có được 20 giờ/tuần trong thời gian học hay là 40 giờ/tuần trong những kỳ nghỉ giữa hay là cuối khóa để làm cho thêm. những bạn sẽ lựa chọn 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm có đó chính là làm cho việc trong trường và làm cho việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để làm cho thêm bên ngoài, sinh viên thế giới còn cần xin thêm giấy phép của trường CĐ/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hay là cố ý làm cho trái những quy định trên, sinh viên sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về nước ngay sau mỗi khi phát hiện. Chính bởi đó, bạn nên cập nhật thường xuyên cấc điều luật mới của chính phủ Canada để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này gồm có hai điều khoản:

  • sinh viên đi du học Canada tại những Học viện, trường đại học và CĐ được cho phép làm cho thêm tọa lạc những môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội tương đối như tích lũy bí quyết làm cho việc.
  • Sau mỗi khi kết thúc khóa học, mỗi sinh viên sẽ có thời gian hai năm để tọa lạc đến Canada làm cho việc đổi chỗ vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả những tỉnh đã có ký kết thỏa thuận cùng Trường CIC - Bộ Quốc tịch và Di trú Canada. Trên thực tế, những địa phương đều có sự nghiệp tọa lạc tọa lạc xa trung tâm Canada nên cần thu hút sinh viên thế giới. Nói cho cùng, mục đích thực thi của chính sách mới trên đó chính là dàn trải đều nhân lực tọa lạc tất cả những khu vực tọa lạc Canada đổi chỗ vì tập trung quá phần đông làm cho mất hoàn hảo thị trường lao động tọa lạc các thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, có 4 tỉnh tọa lạc trong chương trình đổi mới luật làm cho thêm và cư trú đó chính là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố tọa lạc ngoài quy định này gồm có có Montréal, Vancouver và Toronto. song , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì Canada vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm phần đông sinh viên thế giới đến học tập và định cư nên Bộ Quốc tịch và Di trú nước này cho biết sắp đến sẽ triển khai điều luật 2 sang phần đông tỉnh khác. Chính bởi vậy, từ năm 2016 trở đi, những bạn sẽ có phần đông điều kiện hơn để tham gia làm cho việc và thành lập cuộc sống lâu dài ngay tại nước này.

Vài điều lưu ý cho sinh viên làm cho thêm tại Canada:

  • đó chính là công dân của một nước đa văn hóa và văn minh, người Canada tươi mới thân thiện, hiếu khách và chớ có những nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, những nhân viên phục vụ, theo ca luôn được khách hàng tôn trọng.
  • phần đông cựu sinh viên chia sẻ rằng làm cho thêm tại Canada tuy vất vả song bù đến những bạn đến được những ông bà chủ đối xử tươi mới tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được làm cho việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp tương đối làm cho sinh viên trưởng thành hơn.
  • những sinh viên làm cho thêm tại nhà hàng thường xuyên được trả lương kèm những suất ăn vào những buổi. Còn nếu làm cho việc tại những nông trại, sinh viên vẫn thường xuyên được chủ vườn cho phần đông hoa quả, rau củ sau mỗi lần đến làm cho việc.
  • Đang nói hơn, phần đông những trường CĐ và đại học tọa lạc Canada đều có cung bậc chương trình thực tập hưởng lương (Co-op). những sinh viên năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử thực tập tại những nhà tuyển dụng trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, sinh viên du học Canada vừa tích lũy bí quyết làm cho việc, đến vừa có thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ thực tập hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi sinh viên thực tập tìm tòi thường xuyên dao động trong khoản từ 2.500 -3.000 $ CA/tháng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang