Breaking

Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Một số lưu ý cho phụ huynh muốn con du học Mỹ thành công – Kỳ 1

cùng cương vị đấy chính là cha mẹ có con du học Mỹ, quý vị có thể làm theo các lời khuyên sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn đến thành công!
Đối cùng học sinh sinh viên Việt Nam, việc giỏi những ngoại ngữ cộng cùng nguồn tài chính đảm bảo bằng gia đình thật ra chỉ đấy chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất tại Mỹ, những chúng ta cần đa phần kỹ năng hơn để trước tiên đấy chính là tồn tại sau đó mới nói đến thành công.
Du Du học Mỹ, học sinh sinh viên sẽ được đến cùng một môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất thế giới
Dù xây dựng xã hội phương Tây hay là phương đông thì gia đình vẫn đấy chính là nơi giáo dục làm phân tâm nhất đến con trẻ. Và phụ huynh chứ không ai khác đấy chính là người tham gia định hướng cho những chúng ta đa phần nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm đến 70%, trong mỗi khi thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì cùng cương vị một người phụ huynh có con du học Mỹ, có bao giờ quý vị tự hỏi phải  làm thế nào để đầu tư tốt nhất? 
Tài chính và cấp độ ngoại ngữ đấy chính là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và cấp độ tiếng Anh thật sự đấy chính là 2 mối thách thức lớn đối cùng học sinh sinh viên và cả phụ huynh” đây đấy chính là chia sẻ của một phụ huynh có tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, những cấp cha mẹ cần tính được mức số tiền cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để đầu tư chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một học sinh sinh viên nội trú tại những trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng bằng 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và sinh hoạt. Mức này đã gồm có số tiền mua sách vở, số tiền di chuyển thường xuyên nhật, vé máy bay, bảo hiểm và những khoản chi cho nhu yếu phẩm.
học sinh sinh viên du học Mỹ cần được trang bị tốt những kỹ năng về ngoại ngữ ngay bằng đầu
Bên cạnh đó, cấp độ tiếng Anh cũng đấy chính là một vấn đề lớn đáng được những cấp phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, những giảng viên tại Mỹ thường xuyên có thói quen giảng bài cùng tốc độ trẻ trung nhanh, vì giờ lên lớp của những em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì đến trẻ trung đa phần. Do đó, việc học sinh sinh viên thế giới không theo kịp bài giảng đấy chính là trẻ trung phổ biển. tuy nhưng nếu trẻ được trang bị tốt những kỹ năng tiếng Anh ngay bằng đầu thì chắc chắn hiệu quả chấp nhận thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này cũng tiết lộ thêm đấy chính là cứ mỗi một giờ đến lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong những bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
mỗi khi cho con du học Mỹ bằng cấp trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự xây dựng thì phụ huynh cũng vì vậy cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản xứ tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này đấy chính là mỗi khi trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, những em vẫn còn đang bỡ ngỡ Do lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp cùng môi trường văn hóa mới vì vậy sẽ trẻ trung dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã có đa phần học sinh sinh viên Do không ai bảo ban vì vậy bị lôi kéo vào những tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hay là quan hệ tình dục bừa bãi… những chúng ta trẻ sớm trưởng thành có suy nghĩ thấu đáo hơn, tuy nhưng rủi ro phát sinh mỗi khi du học cũng chỉ được hạn chế phần nào chứ không mất đi hoàn toàn. Cho vì vậy , việc xây dựng cùng gia đình giám hộ đấy chính là trẻ trung vì vậy làm để đảm bảo con chúng ta luôn được chú ý , chăm sóc và làm đỡ.
Phụ huynh có con du học Mỹ cần xây dựng mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học học xong trường Maxwell School, đồng thời cũng đấy chính là phụ huynh của một cựu học sinh sinh viên xây dựng Mỹ bằng cấp trung học đã có chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần xây dựng mối quan hệ tốt và thỏa thuận cùng gia đình nhà host để họ chăm sóc con mình mỗi khi những cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ có trẻ trung đa phần chương trình hỗ trợ học sinh sinh viên tìm gia đình bảo trợ cùng số tiền không đáng kể.”
tuy nhưng phụ huynh này cũng lưu ý thêm đấy chính là việc tìm kiếm gia đình bản xứ tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ học sinh sinh viên phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự chú ý đến con mình hay là không. Phương án lý tưởng nhất đấy chính là gửi con vào những nhà host cũng đang có trẻ theo học tại trường của con chúng ta. Họ đấy chính là những người biết rõ phải đầu tư thế nào đấy chính là tốt nhất cho những đứa trẻ này. Thêm nữa, mỗi khi con chúng ta có thêm một người chúng ta bản xứ sống cùng nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn trẻ trung đa phần.
Trích nguồn: duhocinec.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang