Breaking

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Ivy League – nơi tập hợp những ngôi trường tốt nhất thế giới (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, phần lớn người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League đấy chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó xây dựng Mỹ. nhưng , đây thực chất chớ phải một mà đấy chính là một nhóm gồm có 8 trường đại học tư thục xây dựng khu vực phần đông Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của các trường này đấy chính là đều được ra đời bởi tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

với các ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn các bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học kinh phí… và cả các gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và các nhà lãnh đạo từng học xong tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin hấp dẫn ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng đấy chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo một số tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan với số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được dùng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số các trường của Ivy League cũng đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, một số sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League đấy chính là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến khiến cho người ta tin rằng Ivy League đấy chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ phần đông quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH hàng đầu quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn có thể sử dụng tin một trong các nguồn gốc bất kỳ trên, nhưng hiện tại xây dựng Hoa Kỳ chỉ có 1 cách thức hiểu phổ thông về Ivy League. đấy chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm có: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có đến 7 trong số 8 ngôi trường này được ra đời trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn đấy chính là xây dựng địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy ra đời trễ hơn các đàn anh bản thân mình trong gia đình Ivy League, nhưng cũng được ra đời bởi tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

sang trọng ưu tú

Ivy League được xem đấy chính là cụm trường luôn có mặt trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, chớ các một mà tất cả các trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn nữa, tuy đấy chính là trường công nhưng họ đều hay tìm tòi các khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và các khoản trợ cấp phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi các khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League đấy chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm tòi nhân tài, cụm 8 trường phần đông Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện các kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập bằng bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bởi năm 2000 đến nay, tỷ lệ đồng ý học sinh nhập học chung của Ivy League chỉ dao động xây dựng mức bởi 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì xây dựng con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây đấy chính là tỷ lệ chọi xây dựng IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

với trường tương thích của Harold Ekeh - một trường tương thích Hơn nữa trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách thức hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng đấy chính là các điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. nhưng đấy chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng có một bảng thành tựu bắt mắt. với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học kinh phí và các cựu sinh học sinh kiệt xuất của Ivy League

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang