Điều kiện du học Anh Quốc

Điều kiện du học Anh dành cho học sinh sinh viên quốc tế bao gồm: trình độ học vấn, Anh ngữ, tiềm lực tài chính và visa du học Anh.
Theo một cuộc thống kê của Theguardian, cứ 9 người sử dụng cho chính mình con đường đi du học thì có 1 người sử dụng du học Anh. đó chính là quốc gia xếp thứ hai trên thế giới có nhiều trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất (sau Mỹ) của Tạp chí Times Higher Education, đồng thời tương đối đứng thứ hai thế giới về số lượng giải Nobel danh tiếng (theo The Richest). cùng sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển Tây phương cùng phong cách hiện đại, tính quốc tế và nền giáo dục sang trọng đã làm cho vương quốc Anh trở thành điểm đến học tập hấp dẫn bậc nhất hành tinh. Chính vì vậy, chẳng khó để lý giải nguyên nhân mà mỗi năm xứ sở sương mù chào đón hơn 500.000 học viên thế giới tới du học Anh.
Mặc dù thụ hưởng nền giáo dục ưu tú và tiên tiến như Anh Quốc đó chính là ước mơ, hoài bão của biết bao chúng ta trẻ song chẳng phải ai tương đối đủ điều kiện để du học tại quốc gia này. nguyên nhân thì có nhiều song cơ bản nhất vẫn đó chính là hồ sơ năng lực của người đi du học, tiềm lực tài chính tương đối như sự chịu khó, khát khao kiến tạo một tương lai tươi sáng thật cháy bỏng. có chẳng ít học viên đã phải gác tới giấc mơ du học chính mình vì chưa đáp ứng được điều kiện đi du học. Vậy, điều kiện du học Anh đó chính là gì?
Điều kiện du học Anh 1Anh Quốc – điểm tới du học lý tưởng của học viên thế giới
Điều kiện về cấp độ học vấn
Hệ thống giáo dục Anh Quốc có nhiều điểm khác biệt so cùng hệ thống giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, tùy nằm vào từng độ tuổi, năng lực, cấp độ học vấn hiện tại mà chúng ta có thời cơ sử dụng lớp học hợp nhất cùng chính mình. Điều kiện du học Anhvụ thể cùng cấp độ học vấn như sau:
Chương trình
Điều kiện xét tuyển
A cấp độ hoặc IB (bậc phổ thông của Anh Quốc)
- học viên bằng 16 tuổi, hoàn tất lớp 10 hoặc 11
- IELTS 5.5 – 6.0
Dự bị đại học
- Hoàn tất chương trình THPT
- IELTS 5.5
Cao đẳng (tương đương năm 1 ĐH)
- Hoàn tất lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/Cao đẳng
- IELTS 5.5
Cử nhân
- Hoàn tất năm 1 ĐH/Cao đẳng
- IELTS 6.0
Dự bị thạc sĩ
- nhận được bằng đại học
- IELTS 5.5 – 6.0
Thạc sĩ
- nhận được bằng đại học
- IELTS 6.5
Điều kiện về các khoản kinh phí
khi nhắc tới du học Anh thì nhiều người trẻ trung e ngại về vấn đề các khoản kinh phí. song , bù tới thì thời gian các lớp học tại quốc gia này thường ngắn hơn so cùng các quốc gia khác. Cụ thể cùng chương trình cử nhân chỉ diễn ra trong 3 năm và chương trình thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này vừa giúp cho chúng ta tiết kiệm các khoản kinh phí, vừa tiết kiệm thời gian và tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so cùng chúng ta bè cùng trang lứa.
Thông thường , các khoản kinh phí du học Anh sẽ được chia ra giúp cho hai loại cơ bản đó chính là học các khoản kinh phí và các khoản kinh phí sinh hoạt. Về học các khoản kinh phí trong điều kiện du học Anh sẽ thay đổi tùy nằm vào lớp học, ngành học tương đối như thời gian của lớp học. Đây đó chính là bảng tham khảo mức học các khoản kinh phí chung cho các lớp học tại Anh.
Chương trình
Thời gian
Lộ trình học tập
Học các khoản kinh phí ước tính
Dự bị đại học
1 – 4 kỳ
Hoàn tất lớp học học viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình đại học
£6.150 – £22.595
(1 khóa)
A cấp độ/ IB
2 năm
Hoàn tất lớp học học viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 đại học
£5.250 – £23.000
(1 năm)
Cao đẳng
2 – 4 kỳ
Hoàn tất lớp học học viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 đại học
£10.550 – £21.960
(1 khóa)
Cử nhân
3 năm
 
£7.800 – £35.000
(1 năm)
Dự bị thạc sĩ
1 – 3 kỳ
Hoàn thành lớp học học viên sẽ chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ
£6.000 – £16.995
(1 khóa)
Thạc sĩ
1 năm
 
£6.950 – £30.000
(1 năm)
Và tương tự cùng học các khoản kinh phí thì các khoản kinh phí sinh hoạt nằm xứ sương mù sẽ thay đổi theo từng vùng, từng khu vực. chẳng hạn như mức sinh hoạt các khoản kinh phí nằm thành phố London và các thành phố miền nhiều Nam quốc gia Anh thường đắt hơn chút đỉnh so cùng vùng miền Bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Cụ thể tại London, mức các khoản kinh phí sinh hoạt sẽ dao động trong khoảng bằng £800 – £1.000 cho 1 tháng, còn vùng ngoài thành phố London sẽ đó chính là £600 – £800/tháng.
Điều kiện du học Anh 2Tùy vào từng vùng, từng trường, từng ngành mà các khoản kinh phí học tập sẽ không giống nhau
Điều kiện về visa du học
Vương quốc Anh đó chính là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được bậc visa du học Anh thì chúng ta phải chứng minh cùng Lãnh sự quán rằng chúng ta được tiếp thu vào một lớp học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh bậc phép. Bên cạnh đó, chúng ta tương đối phải cung bậc các chứng nhận chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ chúng ta trong suốt thời gian học tập tại Anh. Đặc biệt, chúng ta tương đối phải cung bậc đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân nằm Lãnh sự Quán Anh tại Việt Nam.
Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình đó chính là 3 tháng. song , doanh nghiệp Du học INEC khuyên chúng ta nên có sự chuẩn bị bằng sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự đề nghị bổ sung giấy tờ sẽ giúp cho kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm tương đối giúp cho chúng ta chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được các cú “sốc” văn hóa, tinh thần các ngày đầu sang Anh.
Điều kiện du học Anh 3Du học Anh chẳng chỉ mang tới cho chúng ta kiến thức sâu sắc
Visa du học Anh có các loại cơ bản như sau:
Visa hợp cho học viên đăng ký lớp học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:
  • Thị thực học viên nhỏ tuổi ngắn hạn: chúng ta có thể xin loại thị thực này nếu chúng ta 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn tới học tại vương quốc Anh nhiều nhất đó chính là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu chúng ta đi cùng một khách người lớn cùng mục đích nghiên cứu hoặc học tập).
  • Thị thực học viên ngắn hạn: chúng ta có thể xin loại thị thực này nếu chúng ta 18 tuổi trở lên và chúng ta muốn tới học tại Anh nhiều nhất đó chính là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, chúng ta có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.
Hai loại thị thực sau đây cho phép chúng ta theo học các lớp học có thời gian dài hơn nằm quốc gia Anh. lớp học chúng ta sử dụng phải được đào tạo tại một trường đại học, Cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh thế giới của Cục Biên giới Anh.
  • Thị thực học viên nhỏ tuổi Tier 4: chúng ta có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi bằng 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi bằng 4 – 15 thì học viên xin thị thực phải tới Anh và học tập nằm một trường tư thục có trả các khoản kinh phí.
  • Thị thực học viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học viên bằng 16 tuổi trở lên và tham gia lớp học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. cùng visa Tier 4 này học viên sẽ được phép giúp cho thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. chúng ta có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh cùng điều kiện trường mà chúng ta theo học chứng nhận lớp học mới của chúng ta đó chính là tiếp nối lớp học trước đó.
Điều kiện du học Anh 4Mà còn đó chính là các mà các trải nghiệm hoàn hảo khác nữa
Liên hệ cùng doanh nghiệp Du học INEC qua 1900 636990 để được tư vấn sử dụng trường, sử dụng ngành hợp cùng tài chính và năng lực bản thân tương đối như hỗ trợ giúp cho hồ sơ xin visa nhanh chóng . hoặc :
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Trích nguồn: duhocinec.com
Previous
Next Post »