Breaking

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Con đường vươn tới ngưỡng danh vọng bằng chính sự ưu tú của bạn! (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, hầu như tất cả người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó ở Mỹ. nhưng mà , đây thực chất chớ phải một mà chính là một nhóm bao gồm 8 trường đại học tư thục ở khu vực nhiều Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này chính là đều được ra đời từ rất cá tính lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng đào tạo.

cùng những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những chúng ta sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học tiền… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng kết thúc khóa học tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà chúng ta sẽ tìm thấy tất cả những thông tin thú vị ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo 1 số tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được dùng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong khi đó, 1 số sách báo khác tới giải nghĩa Ivy League chính là cụm từ cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính chọn lựa lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 tới làm cho người ta tin rằng Ivy League chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ nhiều quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đi hàng đầu quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

chúng ta có thể chọn lựa tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, nhưng mà hiện tại ở Hoa Kỳ chỉ có 1 kinh nghiệm hiểu phổ thông về Ivy League. chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, bao gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có tới 7 trong số 8 ngôi trường này được ra đời trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn chính là ở địa của người Anh. Còn tới Đại học Cornell tuy ra đời trễ hơn những đàn anh của mình trong gia đình Ivy League, nhưng mà cũng rất được ra đời từ rất cá tính sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

sang trọng ưu tú

Ivy League được xem chính là cụm trường luôn có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, chớ những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Ngoài ra, tuy chính là trường công nhưng mà họ đều thường tìm kiếm những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác từ chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. từ những khoản này, mỗi năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm kiếm nhân tài, cụm 8 trường nhiều Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính chọn lựa lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể từ năm 2000 tới nay, tỷ lệ tiếp nhận HSSV nhập học chung của Ivy League chỉ dao động ở mức từ 6% - 16% trong khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì ở con số 22 720 tới 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây chính là tỷ lệ chọi ở IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 từ 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 từ 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 từ 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 từ 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 từ 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 từ 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 từ 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 từ 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng trường thích hợp của Harold Ekeh - một trường thích hợp Ngoài ra trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất chính là những điểm cộng chớ nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. nhưng mà chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất có một bảng thành tích lung linh. cùng 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành đào tạo, con số học tiền và những cựu sinh HSSV kiệt xuất của Ivy League

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang