Breaking

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Có bao nhiêu loại visa đi du học Mỹ?

Bạn đang chú ý đến một số loại visa du học Mỹ và muốn tìm hiểu điều kiện đi du học Mỹ đối với mỗi loại? những thông tin sau đây sẽ khiến chúng ta hiểu rõ về vấn đề này và xác định được các gì của mình phải chuẩn bị cho diện đi du học của mình!

cac-loai-visa-du-hoc-my-17-08-2016

Một số loại visa đi du học Mỹ:

Theo quy định của chính phủ Mỹ, visa đi du học bao gồm 3 loại là F1, M1 và J1. Trong đó:

- Visa đi du học Mỹ F1 dành cho một số đương đơn dự định sẽ theo học một trong một số chương trình đại học, trung học phổ thông hay là nghiên cứu ngoại ngữ thường xuyên. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước mỗi khi lớp học bắt đầu và 60 ngày sau mỗi lúc khóa học kết thúc.

- Visa M1 dành cho các đương đơn dự địn sẽ theo học một khóa đào tạo nghề hay theo học tại những những cơ sở đào tào khác đã được chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày song tổng thời hạn chớ được vượt quá 1 năm.

- Visa J1 đấy là visa dành cho đương đơn sở hữu dự định theo học những chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, đào tạo, nghiên cứu thường hay được khiến cho việc cùng hình thức Au Pair và được phê chuẩn hoặc làm cho việc tạm thời. Để đươc bậc visa loại này, du học sinh phải được bậc DS-2019 – ấy là thư mời/ xác nhận về việc chúng ta sẽ học/ làm tại đơn vị đối tác, trường học tại Mỹ. Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

Điều kiện và yêu cầu của một số loại visa đi du học Mỹ:

Chi tiết về visa đi du học Mỹ loại F1

Đây đấy chính là loại visa phổ biến nhất đối với du học sinh đang đi du học tại Mỹ. sinh viên muốn được bậc visa F1 phải đáp ứng đủ các request sau:

 • Đương đơn phải giấy xác nhận đã đăng ký một chương trình học chính quy thường khóa học tiếng Anh (thời lượng học tối thiểu 18 giờ/ tuần) tại 1 số trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận HSSV toàn cầu.
 • Đương đơn phải chứng minh được dự định trở về nước sau lúc hoàn tất chương trình.
 • Đương đơn phải chứng minh rằng họ sở hữu đủ nguồn tài chính dự trữ để trạng trải cho tất cả các khoản kinh phí du học Mỹ trong năm đi hàng đầu và sở hữu những nguồn tài chính đảm bảo để tiếp tục việc học cho lại mỗi lúc khoá học kết thúc.
 • Đương đơn phải hoàn thành các cấp độ tối thiểu để chính thức trở thành HSSV chính qui.
 • Đang nói hơn, đương đơn khá hoàn toàn có khả năng được request khám sức khỏe và có trẻ trung ăn nhập.

Nghĩa vụ và quyền lợi đi kèm:

 • Học sinh được cho phép làm thêm trong phạm vi trường học cùng thời lượng chẳng quá 20 tiếng.
 • Sau mỗi khi hoàn thành lớp học, sinh viên sở hữu cơ hội được khiến thêm các sự nghiệp theo chương trình tập sự không bắt buộc (Optional practical training - OPT) trong thời gian một năm.
 • Học sinh có khả năng ra đời tới Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình đào tạo.
 • Những học sinh sinh viên được coi đấy chính là hoàn tất lớp học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).

Chi tiết về visa đi du học Mỹ loại M1

Điều kiện bậc visa M1:

 • Đương đơn được xác nhận theo học một chương trình giảng dạy nghề hay một chương trình chuyên môn đầy đủ thời gian tại Mỹ.
 • Đương đơn phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính đầy đủ để hoàn toàn có khả năng chi trả toàn bộ học số tiền và phí ăn ở cho toàn bộ thời lượng dự kiến của khóa học.

Lưu ý:

 • Học sinh không được phép khiến cho việc trong quá trình học.
 • Học sinh vì vậy gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở Việt Nam để được cung bậc thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể về visa dành cho HSSV thế giới.

Chi tiết về visa đi du học Mỹ loại J1

Điều kiện cấp visa J1: Đương đơn có giấy xác nhận sẽ học 1 số lớp học thực hành tại Mỹ để hoàn tất chương trình giảng dạy của họ. lớp học này phải không hiện hành thuộc Việt Nam.

Lưu ý: các sinh viên, sinh viên có Visa J1 sẽ sở hữu dịp làm cho thêm với số giờ quy định giống như các đối tượng được cấp Visa F1 nếu cố vấn chương trình trao đổi cho phép.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad

Your Ad Spot

Trang