Chứng minh tài chính du học tại Mỹ 2017 như thế nào?

Chứng minh tài chính đi du học Mỹ ấy là một bước bắt buộc và quan trọng để sở hữu được visa du học Mỹ. Hiểu biết về những thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính thành công lập sẽ khiến cho bạn có sự đầu tư tốt nhất cho hành trang đi du học USA mình.

Chứng minh tài chính đi du học Mỹ-bao nhiêu tiền đó là đủ?

đấy chính là sinh viên toàn cầu, để sở hữu được visa đi du học Mỹ, các bạn phải chứng minh được tình hình tài chính chính mình đủ để trang trải học số tiền của bạn và cả những khoảng ăn uống chi phí khác trong suốt quá trình học.

Chứng minh tài chính đi du học Mỹ bao gồm 2 phần quan trọng: 1 là phí trong sổ tiết kiệm, 2 ấy là nguồn thu nhập hàng tháng. các tài sản khác chỉ giúp cho đẹp mắt thêm cho hồ sơ của bạn.

Nếu du học Mỹ theo dạng visa F-1 (sinh viên học toàn thời gian lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình các bạn phải đủ để chi trả học kinh phí và chi tiêu phí trong 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hay qua Mỹ để trốn tọa lạc tới khiến việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của gia đình các bạn phải đủ để chi trả cho bạn học hành, ăn uống tại Mỹ trong 1 số năm còn lại của quá trình học mà vẫn chẳng khiến không tập trung đến một số thành viên khác trong gia đình.

Ví dụ, học các khoản kinh phí và chi tiêu tiền một năm đại học tại Mỹ của các bạn đó là 30,000 USD, sổ tiết kiệm của ba mẹ các bạn tối thiểu phải là 700 triệu VNĐ. Thu nhập hàng háng của ba mẹ chúng ta vậy nên thiết lập mức 57 triệu VNĐ/ tháng.

Hiện tại, chi phí và học tiền tại Mỹ còn tùy trường, bang và chương trình đào tạo mà chúng ta chọn. Mức phí trung bình (gồm cả học chi phí và ăn uống phí) tham khảo cho 1 năm học tại Mỹ như sau:

  • Cao đẳng cộng đồng: $16,325 ( tương đương 368 triệu VNĐ)
  • Đại học công lập: $32,762 (tương đương 738 triệu VNĐ)
  • Đại học tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu VNĐ)

Nếu bạn đi du học Mỹ theo dạng visa M-1 (sinh viên học nghề) thì tài khoản ngân hàng của bạn vẫn phải đủ để chi trả toàn bộ kinh phí học hành, ăn uống trong vòng 1 năm xây dựng Mỹ. Xem thêm đi du học Mỹ tốn bao nhiêu số tiền

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào?

Về số tiền trong sổ tiết kiệm, chớ cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh được số tiền đó đủ để chi trả cho chi phí ăn học một năm tại Mỹ. tuy nhưng, các bạn khá vậy nên đầu tư câu trả lời phù hợp lý mỗi lúc nhân viên lãnh sự quán hỏi về nguồn gốc tiền đó trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ.

Đồng thời, sổ tiết kiệm nên mở ít nhất 1 tháng trước mỗi lúc du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho lại ngày các bạn phỏng vấn xin visa, vì hầu hết trường phù hợp nhân viên đại sứ quán sẽ đề nghị mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường hợp vay mượn chi phí, chứng minh số dư rồi rút số tiền ra ngay.

Về thu nhập hàng tháng, đó chính là thu nhập của ba mẹ bạn thường hay người bảo trợ, nguồn thu nhập có khả năng chứng chỉ lương, cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,... Tùy vào việc nguồn thu nhập của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) đó chính là 1 trong một số trường hợp nào sau đây mà cần các giấy tờ hợp nào.

Với trường ăn nhập giúp cho công lập ăn lương, cần các giấy tờ sau:

  • hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ chức quyền, chế độ giúp việc, hình thức lương, thời hạn hợp đồng, các khoản kinh phí thưởng, quyền lợi, phụ lục thích hợp đồng về việc tăng lương (nếu có).
  • Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân
  • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ…), cần:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng
  • Tờ khai giải trình thu nhập

Cùng trường phù hợp chủ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cần:

  • Giấy phép kinh doanh, công ty lập ra trước 3 năm
  • Giấy bởi mã số thuế
  • Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập nhà tuyển dụng
  • Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
  • 1 số giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng, như phù hợp đồng giao dịch, hóa đơn, phiếu thu nộp phí cho kho bạc nhà nước
  • một số giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức

Tuy nhưng chẳng phải loại hình kinh doanh thu nhập nào ở Việt Nam cũng khá có đầy đủ những giấy tờ theo request trên. Vậy việc giải trình tài chính đối cùng hồ sơ đó sẽ tươi trẻ thiết yếu để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình bạn.

Vì sao chẳng tự chứng minh tài chính đi du học Mỹ?

sáng lập một số nước phát triển, phần lớn một số khoản kinh phí chi trả cho việc chọn lao động thường hay buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối với Mỹ, chứng minh thu nhập cần có chứng nhận chứng thông qua giấy tờ minh bạch rõ ràng. song, Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế không như nhau, vậy nên nếu tự bản thân học viên làm cho giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khá khó khăn.

Đối cùng với những nhà tuyển dụng tư vấn đi du học chuyên nghiệp, nhờ vào gợi ý và uy tín lâu năm, sẽ hỗ trợ cho du học sinh tất tần tật về chứng minh tài chính đi du học Mỹ, Ngoài ra đấy là việc giải trình một số khoản thu nhập sao cho thấy được năng lực kinh tế của gia đình đủ để trăn trở cho con em đi du học.

Cùng với đông năm phương pháp và uy tín trong nghề, du học INEC tính cách vui khi đã hiện thực hóa giấc mơ đi du học Mỹ cho hầu như tất cả thế hệ học sinh sinh viên, nhờ vào việc luyện phỏng vấn visa du học Mỹ tận tình và hỗ trợ chứng minh tài chính chu đáo, cùng tấn tần tật các thủ tục khác cho việc du học Mỹ.

Mọi chi tiết về Dịch Vụ du học nước Mỹ , visa du học Mỹ, chứng minh tài chính du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ, văn phòng của du học INEC:

Hotline TP HCM: 0934 093 223 – 0934 092 080

Hotline Đà Nẵng: 0934 099 070

Previous
Next Post »